CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

07/02: Đọc gì trước giờ giao dịch

Đóng phiên hôm qua, ngày 06/02, VN-Index tăng 2.42 điểm, chốt ở mốc 1,188.48 điểm, tương ứng với mức tăng là 0.20%

Ảnh:Trading View

Các dữ liệu thị trường đáng chú ý:

2/ Giao dịch khối ngoại :

  • Kết thúc phiên (06/02) khối ngoại bán ròng 413.98 tỷ đồng trên tổng 3 sàn.

Top khối ngoại mua ròng

Top khối ngoại bán ròng

3/ Giao dịch khối tự doanh

  • Khối tự doanh, phiên 06/02 bán ròng với tổng giá trị là 719 tỷ đồng

Top tự doanh mua ròng nhiều nhất

Top tự doanh bán ròng nhiều nhất

Các nhóm ngành đang hút dòng tiền mạnh:

  • Biểu đồ diễn biến ngành

  • Biểu đồ diễn biến dòng tiền

  • Dòng tiền đang tập trung mạnh ở nhóm ngành: Hoá chất, Viễn thông, Hàng hoá và dịch vụ công nghiệp, Công nghệ,…

TIN NHANH CHỨNG KHOÁN 06/02

– Sai phạm về trái phiếu, loạt doanh nghiệp liên quan Vạn Thịnh Phát bị phạt. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt gần trăm triệu đồng với mỗi doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động phát hành trái phiếu, trong đó có 4 công ty liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP).

 Cổ phiếu TVC được đưa khỏi diện hạn chế giao dịch. Ngày 06/02, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định đưa cổ phiếu TVC của CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (HNX: TVC) ra khỏi diện hạn chế giao dịch.

 “Ông lớn” chuyển phát nhanh EMS kết năm 2023 với lãi ròng thấp nhất 3 năm. Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu Điện – CTCP (UPCoM: EMS) công bố BCTC quý 4/2023 với lãi ròng giảm 42% so với cùng kỳ. Khép năm 2023, EMS lần lượt ghi nhận kết quả doanh thu thuần thấp nhất 5 năm và lãi ròng thấp nhất 3 năm.

 Vừa sang UPCoM, loạt cổ phiếu liền bị đình chỉ giao dịch. Ngày 19/02/2024 sẽ là ngày giao dịch đầu tiên tại UPCoM của 3 cổ phiếu gồm CTCP Khoáng sản và Cơ khí (MIM), CTCP Cơ điện Dzĩ an (DZM) và CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF).

 MAC muốn thoái hết vốn tại Hải An nhưng chỉ bán được 60%. CTCP Cung ứng và Dịch vụ Kỹ thuật Hàng Hải (HNX: MAC) muốn bán toàn bộ cổ phần nắm giữ tại CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH) trong giai đoạn từ 03/01-02/02/2024, nhưng chỉ bán được gần 60% lượng đăng ký.

 Quảng Ngãi gia hạn cho NBB triển khai khu dân cư ngàn tỷ Sơn Tịnh đến hết 2025. UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) theo hướng gia hạn thời gian hoàn thành dự án đến cuối năm 2025.

 Còn bẻ kèo, còn nghèo. Trong mua bán nông sản “móc ngoéo” nhiều lúc chỉ là một cú điện thoại ngắn gọn, nhưng giới kinh doanh trong nghề đều ngầm ý đó là hợp đồng – nghĩa là đến hạn phải giao hàng. Thất hứa thực hiện một hay nhiều hợp đồng giao hoặc nhận hàng dù một bên đã thu hay chưa thu tiền đặt cọc chính là “xù” hợp đồng – một thói xấu trong kinh doanh mà nếu không loại bỏ thì khó mà ngẩng cao đầu làm ăn và giàu có.

 Dự án nào được bán nhà “trên giấy” trong tháng đầu năm 2024?. Tháng 01/2024, thống kê từ Sở Xây dựng các địa phương cho thấy, có 4 tỉnh thành công bố dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Ninh và Hưng Yên.

 Vidipha sắp chi gần 28 tỷ đồng trả nốt cổ tức 2023. CTCP Dược phẩm Trung ương Vidipha (HOSE: VDP) thông báo chốt quyền tạm ứng cổ tức đợt 2/2023 bằng tiền và chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 08/03/2024.

 MWG tiếp tục mua lại cổ phiếu ESOP của nhân viên nghỉ việc. Ngày 05/02, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) thông báo sẽ mua lại hơn 154.2 ngàn cp quỹ nhằm thu hồi cổ phiếu phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) của những nhân viên đã nghỉ việc.

 Chính phủ Trung Quốc cam kết sẽ ổn định thị trường chứng khoán. Chính phủ Trung Quốc cam kết sẽ ổn định thị trường sau khi chứng khoán giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm vào phiên 2/2 vừa qua nhưng chưa có kế hoạch chấm dứt đợt bán tháo cuốn hơn 6.000 tỷ USD.

 Tự hào Việt Nam là động lực thu hút kiều hối. Niềm tự hào “Tôi là người Việt Nam” cũng là một trong những yếu tố tác động tích cực đến nguồn kiều hối và tốc độ tăng trưởng kiều hối trong những năm qua.

 Ngược chiều doanh thu và dư nợ cho vay margin năm 2023. Năm 2023, dư nợ cho vay margin của các công ty chứng khoán (CTCK) ở mức gần gấp rưỡi năm trước. Tuy nhiên, nguồn thu từ mảng này lại không tăng trưởng tương ứng.

 Chiêu dìm giá đất ở Đông Anh của Chủ tịch Vimedimex. Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị cáo buộc dùng nhiều mánh để được trúng đấu giá khu đất ở Đông Anh với chỉ 20,1 triệu đồng/m2 song bán lại với mức 86,3 triệu đồng/m2.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

 Cổ đông FCN phải chờ đến cuối 2024 mới có thể nhận phần lớn cổ tức năm 2022

 Inlaco Saigon duyệt chi gần 400 tỷ đồng mua tàu mới

 Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định tiếp tục thoái vốn tại BMC

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Mẹo bảo vệ tài khoản ngân hàng dịp Tết tránh tình trạng “không cánh mà bay”

 Bộ Tài chính thông tin về quy định miễn thuế tại TP HCM

 Thị trường dầu có thể thiếu hụt nguồn cung vào cuối năm 2025

Nhiều doanh nghiệp trúng thầu lớn, giá gạo Việt xuất khẩu vẫn tiếp đà giảm

VĨ MÔ ĐẦU TƯ

Doanh nghiệp địa ốc xoay xở thưởng Tết

TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

 Lạm phát và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ – những nhân tố chi phối thị trường 2024

 OECD điều chỉnh nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Giải tỏa 50 triệu căn nhà dư thừa, Trung Quốc cần ít nhất 5 năm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button