CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

22/02: Đọc gì trước giờ giao dịch

Đóng phiên hôm qua, ngày 21/02, VN-Index giảm 0.02 điểm, chốt ở mốc 1,230.04 điểm.

Ảnh:Trading View

Các dữ liệu thị trường đáng chú ý:

2/ Giao dịch khối ngoại :

    • Kết thúc phiên (21/02) khối ngoại mua ròng 4.82 tỷ đồng trên tổng 3 sàn.

    Top khối ngoại mua ròng

    Top khối ngoại bán ròng

3/ Giao dịch khối tự doanh

  • Khối tự doanh, phiên 21/02 bán ròng với tổng giá trị là 610.17 tỷ đồng

Top tự doanh mua ròng nhiều nhất

Top tự doanh bán ròng nhiều nhất

ác nhóm ngành đang hút dòng tiền mạnh:

  • Biểu đồ diễn biến ngành

  • Biểu đồ diễn biến dòng tiền

  • Dòng tiền đang tập trung mạnh ở nhóm ngành: Hoá chất, Bất động sản, Hàng hoá và dịch vụ công nghiệp,…

TIN NHANH CHỨNG KHOÁN 21/02

Tín dụng tháng 1/2024 của TPHCM giảm 0.93%. Đến cuối tháng 1/2024, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TPHCM đạt 3.5 triệu tỷ đồng, giảm 0.93% so với cuối năm 2023 và tăng 9.27% so với cùng kỳ. Trong khi đó, cùng kỳ năm trước, tín dụng giảm 0.48%.

– Lợi nhuận HSBC lao dốc. HSBC Holdings báo cáo lợi nhuận quý 4/2023 giảm 80% sau khi phải chịu các khoản phí bất ngờ liên quan đến việc nắm giữ cổ phần tại một ngân hàng Trung Quốc và từ việc bán mảng bán lẻ tại Pháp.

Ngành vận tải biển thế giới khủng hoảng vì tắc cảng, thiếu tàu. Một trong những giám đốc điều hành cấp cao nhất trong ngành vận tải biển đã cảnh báo các hãng vận tải container đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng tắc nghẽn cảng và thiếu tàu khi cuộc khủng hoảng ở Biển Đỏ kéo dài sang tháng thứ ba.

“Vua cá tra” một thời Hùng Vương muốn bán loạt công ty con để trả nợ. HĐQT CTCP Hùng Vương (UPCoM: HVG) vừa thông qua nghị quyết chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến bằng văn bản về chủ trương tái cơ cấu nợ của Công ty. Ngày đăng ký cuối cùng là 05/03. Thời gian gửi văn bản và nhận phản hồi từ cổ đông từ 11/03-11/04. Thời gian thực hiện kiểm phiếu và công bố kết quả  từ 12-19/04.

Nhiều ông lớn quan tâm tới hai khu đô thị Đại Phước hơn 15 ngàn tỷ tại Đồng Nai. Theo biên bản mở hồ sơ đăng ký thực hiện hai dự án tại khu đô thị du lịch Đại Phước (Đồng Nai) có tổng vốn đầu tư hơn 15 ngàn tỷ đồng, có đến 6 doanh nghiệp đăng ký tham dự.

Hai lãnh đạo VSDC từ chức . Ngày 20/02/2024, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc cho từ chức người quản lý doanh nghiệp đối với 2 lãnh đạo của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC) là ông Dương Văn Thanh – Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc và ông Phạm Trung Minh – Thành viên Hội đồng Thành viên kể từ ngày 20/02/2024 vì lý do cá nhân.

Giá ‘vàng đen’ tăng nóng, xuất khẩu của Việt Nam tăng đột biến. Giá tăng mạnh, xuất khẩu “vàng đen” của Việt Nam trong tháng đầu năm tăng trưởng đột biến. Sản lượng trên toàn cầu trong năm 2024 dự báo tiếp tục sụt giảm.

Dòng vốn FDI là điểm tựa cho phân khúc bất động sản thương mại tại Hà Nội. Báo cáo thị trường bất động sản quý 4/2023 của Savills cho thấy, nguồn vốn FDI tiếp tục là điểm tựa khi tạo nguồn cầu lớn cho phân khúc bất động sản thương mại tại Hà Nội.

SSI Research nhận định dòng vốn nhà đầu tư cá nhân và nước ngoài đều thuận lợi cho TTCK năm 2024. Trong báo cáo chiến lược vừa được SSIResearch phát hành, các chuyên viên cho biết thị trường chứng khoán (TTCK) thường chịu ảnh hưởng bởi cả dòng tiền và các yếu tố cơ bản. Sự vận động giữa hai yếu tố này có thể dẫn tới những phản ứng khác nhau của TTCK trong năm 2024.

Giá USD tự do tăng vượt 25.000 đồng, USD ngân hàng đi xuống. Giá USDtrên thị trường tự do tăng khá mạnh, vượt mốc 25.000 đồng ở cả chiều mua và bán. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại lại đi xuống.

Giảm tỷ lệ sở hữu ngân hàng: Vẫn có thể “lách” sở hữu chéo?. Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD) sửa đổi giảm trần tỷ lệ sở hữu ngân hàng nhằm giảm tình trạng sở hữu chéo. Thế nhưng, nhiều ý kiến cho rằng, việc giảm tỷ lệ này không có nhiều tác động, trừ khi có công cụ để thực hiện và kiểm soát.

– Lộ diện chủ nhân gom 75 triệu cp BHI. Đúng như dự đoán, Công ty bảo hiểm phi nhân thọ đến từ Hàn Quốc – DB Insuarance chính là chủ nhân nhận sang tay 75 triệu cp của Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (UPCoM: BHI) trong phiên 19/02 vừa qua.

Biến động nhân sự cấp cao tại dự án Metro Star của CT Group. Theo thông tin mới đây, “ghế nóng” tại Metro Star vừa chuyển qua cho một nữ Chủ tịch sinh năm 1986.

Giá thị trường thấp hơn kỳ vọng, Eximbank chưa bán 6.09 triệu cp quỹ. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HOSE: EIB) thông báo không bán được cổ phiếu nào trong số 6.09 triệu cp quỹ đăng ký do giá thị trường chưa đạt kỳ vọng.

– CLSA Hồng Kông dự báo năm Giáp Thìn 2024 (Kỳ 1). Theo dự báo của CLSA Hồng Kông, năm 2024, thị trường dự kiến sẽ biến động mạnh. “Tiền hung, hậu kiết” sẽ là slogan của năm nay.

– Vũng Tàu công bố 14 dự án nhà ở chậm tiến độ. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào giữa tháng 2 công bố kế hoạch rà soát xử lý các dự án nhà ở chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

– Nợ xấu bất động sản tại các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vượt tỷ lệ dự phòng rủi ro. Dự phòng rủi ro cho vay tại các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có xu hướng giảm mặc dù các cơ quan quản lý đang cảnh báo rủi ro liên quan tới thị trường bất động sản thương mại.

Ngân hàng chinh phục đỉnh lợi nhuận mới. Dù tăng trưởng tín dụng chật vật trước bài toán hấp thụ vốn yếu, nhiều ngân hàng vẫn có thêm một năm “xô đổ” kỷ lục lợi nhuận.

– An Trung Industries bắt tay với hãng bán lẻ khổng lồ Costco. Mới đây, An Trung Industries và hãng bán lẻ khổng lồ Costco đã bắt tay hợp tác đưa sản phẩm hộp nhựa gia dụng thực phẩm chất lượng cao “Made in Vietnam” sang Canada.

Giống cây trồng miền Nam thay Tổng Giám đốc . Sau gần 4 năm được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc CTCP Giống cây trồng miền Nam (HOSE: SSC), ông Nguyễn Đình Nam sẽ thôi giữ chức vụ này để chuyển sang giữ chức Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Quản trị kể từ ngày 19/02/2024.

– Agriseco đính chính: “STB được kỳ vọng đấu giá thành công KCN Phong Phú trong năm 2024”. Trong báo cáo cập nhật triển vọng 2024 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HOSE: STB) ngày 19/02/2024, một trong những thông tin Agriseco đưa ra là “STB đã xác nhận đấu giá thành công KCN Phong Phú với giá trị trên 7,900 tỷ đồng”. Đây là thông tin chưa chính xác, Agriseco xin cải chính là “STB được kỳ vọng đấu giá thành công KCN Phong Phú trong năm 2024”.

Gia đình Tổng Giám đốc DP3 nâng sở hữu lên hơn 24%. Bà Lê Thanh Thủy, vợ ông Nguyễn Đình Khái – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Dược phẩm Trung ương 3 (Foripharm, HNX: DP3), đã gom gần 2.085 triệu cp DP3trong thời gian từ 18/01-05/02/2024.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

– SVT đặt kế hoạch 2024 đi ngang

– Cổ đông lớn Rau quả Thực phẩm An Giang muốn thoái sạch vốn

– HAG cải chính thông tin liên quan Quỹ Việt Cát

– Lãi ròng 2023 của BVH tăng 11%

– Lãi tháng 1 giảm 19%, PNJ giải thích do Tết đến trễ

– PGI chốt quyền tạm ứng cổ tức 2023 tỷ lệ 10%

– Quản lý quỹ Việt Cát tăng vốn gấp 4 lần, đón cổ đông lớn TPBank

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

– Giá vàng SJC điều chỉnh tăng 200.000 đồng theo đà thế giới

VĨ MÔ ĐẦU TƯ

– Đà Nẵng muốn làm công viên Rồng 2.8ha

– Luật khơi thông, loạt tỉnh vào cuộc: Kỳ vọng giải ‘cơn khát’ nhà ở xã hội

TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

– Hai hãng hàng không Nhật Bản đối mặt với bê bối gian lận thi bằng lái xe

– Quỹ của Bill Gates bán sạch cổ phiếu Apple, Meta, Amazon, Nvidia và hàng chục công ty khác

– Tỷ phú Jeff Bezos bán ra 50 triệu cp Amazon sau khi cổ phiếu tăng 80%, “đút túi” 8.5 tỷ USD

– Các hãng vận tải đối mặt tình trạng cảng ùn tắc do khủng hoảng Biển Đỏ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button