THẾ GIỚITIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Chứng khoán Mỹ nỗ lực lấy lại đà tăng điểm !

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch 18/8 khi mà nhà đầu tư nhận về thêm một số dữ liệu kinh tế, báo cáo kết quả kinh doanh cũng đồng thời tiếp tục phân tích nội dung biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch 18/8 khi mà nhà đầu tư nhận về thêm một số dữ liệu kinh tế, báo cáo kết quả kinh doanh cũng đồng thời tiếp tục phân tích nội dung biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số S&P 500 tăng 0,23% lên 4.283,74 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,21% lên đến 12.965,34 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đã tăng 18,72 điểm, tương đương 0,06%, lên 33.999,04 điểm. Các chỉ số giao dịch giằng co giữa tăng và giảm trước thời điểm chốt phiên trong ngày hôm qua.

Từ đầu tuần nay, chỉ số Dow Jones và S&P 500 tăng lần lượt 0,7% và 0,08% trong khi đó chỉ số Nasdaq giảm 0,63%.

Từ đầu tuần nay, chỉ số S&P 500 tăng khoảng 0,7%. Ảnh: CNBC.

Xem thêm: Tổng Hợp Cổ Phiếu Tốt Lướt Sóng Phiên 19/08 

 

Biên bản cuộc họp mới nhất từ Fed tiếp tục ảnh hưởng đến diễn biến thị trường. Trong khi các nhà hoạch định chính sách vẫn đang giữ vững quyết tâm kéo giảm lạm phát thông qua chiến lược tăng lãi suất, họ cũng đang tỏ ra thận trọng và thừa nhận rằng là việc siết chính sách tiền tệ quá mức có thể gây ra thiệt hại lớn đối với nền kinh tế.

“Bản chất mơ hồ của nội dung biên bản cuộc họp được phản ánh qua diễn biến vô định của thị trường”, theo Eric Leve – Giám đốc đầu tư tại Bailard.

Thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục bộc lộ biểu hiện suy yếu khi mà doanh số bán nhà sụt giảm tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng 7 vừa qua, theo Hiệp hội bất động sản quốc gia. Lãi suất thế chấp cao hơn đã góp phần ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của người dân. Đây cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất về tác động của quá trình tăng lãi suất của Fed đến nền kinh tế.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, theo dữ liệu từ Bộ Lao động, đồng nghĩa với việc là thị trường việc làm vẫn rất “nóng” dù nền kinh tế bắt đầu “nguội”.

“Khe cửa đạt được hạ cánh mềm chưa đóng lại, nhưng nó ngày càng hẹp”, theo Joe Little, Giám đốc chiến lược đầu tư toàn cầu tại HSBC Asset Management.

Xem nhận định thị trường và phân tích cổ phiếu mới nht tại đây 

Hàng loạt báo cáo của một số doanh nghiệp bán lẻ Kohl’s và BJ’s Wholesale mang lại những kết quả trái chiều. Giá cổ phiếu của Kohl’s cũng giảm sau khi công ty hạ dự báo triển vọng lợi nhuận trong khi đó giá cổ phiếu của BJ’s Wholesale bật tăng khi kết quả kinh doanh vượt dự báo.

Giá cổ phiếu của Cisco Systems Inc đã tăng gần 3% khi doanh thu quý II của công ty không bị sụt giảm như dự báo của giới chuyên gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, 95% doanh nghiệp trong nhóm S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận quý II, trong đó 3/4 số doanh nghiệp có kết quả kinh doanh vượt so với dự báo, theo FactSet.

Hôm qua, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm giảm từ 2,894% trong ngày 17/8 xuống 2,879%.

Nguồn: Nguoidonghanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button