DOANH NGHIỆP

Chương mới của Hưng Thịnh Incons

Qua 15 năm phát triển, CTCP Hưng Thịnh Incons (HoSE:HTN) đã hoàn thành hơn 23 công trình xây dựng dân dụng gồm các loại hình đa dạng từ chung cư, căn hộ tầm trung và cao cấp, đến các dự án quy mô lớn như khu đô thị hay phát triển tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - với giá trị lên đến gần 12.200 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng đang triển khai thi công hơn 20 dự án đạt tổng giá trị gần 30.000 tỷ đồng. 

Tăng trưởng ở mức hai chữ số 

Qua 15 năm phát triển, CTCP Hưng Thịnh Incons (HoSE:HTN) đã hoàn thành hơn 23 công trình xây dựng dân dụng bao gồm các loại hình đa dạng từ chung cư, căn hộ tầm trung và cao cấp, cho đến các dự án quy mô lớn như khu đô thị hay là phát triển tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng – với giá trị lên đến khoảng 12.200 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hiện tại cũng đang triển khai thi công hơn 20 dự án đạt tổng giá trị gần 30.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 2019-2021 khó khăn nguyên do tác động của những đợt giãn cách xã hội, khi mà những cái tên đứng đầu ngành đối mặt với thách thức suy giảm doanh thu thì Hưng Thịnh Incons lại là doanh nghiệp xây dựng niêm yết hiếm hoi có doanh thu tăng trưởng ở mức hai chữ số.

Riêng năm 2022, Công ty đã đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất là 7.458 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 265 tỷ đồng, và lần lượt tăng trưởng 21% và 10% so với kết quả thực hiện năm 2021. Và trong nửa đầu năm nay, dù là tình hình chung vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với ngành xây dựng thì Hưng Thịnh Incons vẫn đạt kết quả khả quan với doanh thu hơn 3.245 tỷ đồng và lãi ròng hơn 129 tỷ đồng, tương ứng đã thực hiện gần 50% chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Điều này củng cố thêm về khả năng hoàn thành kế hoạch kinh doanh mà cổ đông giao phó cũng như là đảm bảo mục tiêu tăng trưởng cho Hưng Thịnh Incons.

Sự công nhận của giới đầu tư

Cổ phiếu HTN sẽ có thành tích vượt xa VN-Index

Cổ phiếu HTN tăng lên 350% kể từ ngày đầu lên sàn đến hết phiên 30/07 trong khi đó VN-Index chỉ tăng 36,1% trong cùng giai đoạn. Bất chấp diễn biến tiêu cực ngắn hạn do chịu ảnh hưởng từ biến động chung tại thị trường chứng khoán, cổ phiếu HTN vẫn là một trong số ít cổ phiếu ngành xây dựng tăng trưởng rất ấn tượng trong giai đoạn từ 2019-2021.

Xem thêm: (QNS) CTCP Đường Quảng Ngãi tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2022 bằng tiền tỷ lệ 5% 

 

Kế hoạch tăng trưởng trong thời gian sắp tới của Hưng Thịnh Incons đã được đánh giá rất khả quan khi giá trị hợp đồng lũy kế đến cuối năm 2021 đạt được 29.800 tỷ đồng (tăng 36% so với cùng kỳ 2020), lượng hợp đồng thầu lũy kế cho cả giai đoạn 2022-2026 ước tính đến gần 100.000 tỷ đồng. Theo ông Trần Tiến Thanh, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Incons, đây chính là kế hoạch dự phóng dựa trên danh sách dự án sẵn có từ hệ sinh thái tập đoàn và còn nhiều dự án mới sẽ sắp triển khai.

Bên cạnh đó, Hưng Thịnh Incons còn có những lợi thế về nguồn lực từ hệ sinh thái như là tài chính, quản trị, nhân lực… Vì vậy, Hưng Thịnh Incons có thể nắm bắt cũng như là quản lý hiệu quả tiến độ đấu thầu dự án so với các công ty cùng ngành. Theo đánh giá từ SSI Research, lợi thế này giúp cho Hưng Thịnh Incons tích trữ nguyên vật liệu (thép xây dựng) phòng giá cả thị trường biến động, nhằm đảm bảo biên lợi nhuận của công ty.

Với danh mục dự án thi công ngày càng nhiều cũng như sản phẩm đa dạng hơn, Hưng Thịnh Incons cũng có kế hoạch chủ động bổ sung, hoàn chỉnh chuỗi giá trị xây dựng của mình nhằm để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Dự án Q7 Saigon Riverside Complex, tọa lạc tại đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7,TPHCM, đang chuẩn bị chào đón những cư dân đầu tiên.

Mở rộng cộng hưởng

Điểm nhấn đặc biệt trong kế hoạch phát triển giai đoạn 2022-2026 của Hưng Thịnh Incons đó là chiến lược “Đồng hành Phát triển”, thực hiện các dự án xây dựng khu dân cư của các chủ đầu tư bên ngoài Tập đoàn Hưng Thịnh.

Mục tiêu 5 năm tới, Hưng Thịnh Incons kỳ vọng muốn nâng tỷ trọng doanh thu ngoài hệ sinh thái lên mức 25% tổng doanh thu đối với nhóm khách hàng tiềm năng đó là các công ty bất động sản vừa và nhỏ.

Để hỗ trợ cho việc thực thi chiến lược của các công ty thành viên, tập đoàn Hưng Thịnh đang tăng cường mở rộng kết nối, hợp tác với những chủ đầu tư bất động sản khác, cung cấp giải pháp trọn gói như tư vấn phát triển – xây dựng, hoán đổi sản phẩm, quản lý kinh doanh, hỗ trợ đối tác chủ đầu tư triển khai dự án; đưa ra hình thức thanh toán linh hoạt. Trong chuỗi giá trị này, Hưng Thịnh Incons chính là mắt xích quan trọng đảm nhiệm khâu quy hoạch thiết kế và thi công xây dựng.

Cơ cấu doanh thu năm 2021 của Hưng Thịnh Incons theo dự án

Kinh nghiệm thực hiện đa dạng loại hình sản phẩm đã giúp Hưng Thịnh Incons thấu hiểu nhu cầu thị trường. Nguồn số liệu: Báo cáo thường niên 2021 của doanh nghiệp

Từ nền tảng cốt lõi đó là sự cộng hưởng của hệ sinh thái tập đoàn, Hưng Thịnh Incons không những trụ vững mà còn mở rộng phát triển quy mô hoạt động. Hưng Thịnh Incons đang đứng trước cơ hội tiếp cận càng ngày càng nhiều khối lượng công việc tiềm năng từ các chủ đầu tư bất động sản khác, qua đó tạo tiền đề cho bước phát triển xa hơn của doanh nghiệp.

nguồn: nguoidonghanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button