CỔ PHIẾU TRUNG HẠN

(CII) CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm sáng trong nhóm cổ phiếu Đầu tư công?

Phân Tích Chứng Khoán xin gởi đến quý anh chị nhà đầu tư thêm 1 mã cổ phiếu có thể nắm giữ trung hạn trong môi trường lãi suất tăng cao như ở thời điểm hiện tại đó là :

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) 

I/ Yếu tố cơ bản : 

1/ Luỹ kế 9 tháng, CII ghi nhận doanh thu 4.009 tỷ đồng – gấp đôi so với 9 tháng đầu năm ngoái. Trong đó, đà tăng chủ yếu nhờ nguồn thu từ dự án B.O.T hơn 1.000 tỷ và nguồn thu từ mảng bất động sản (gấp đôi lên hơn 2.372 tỷ đồng).

Các dự án B.O.T mà CII đang thu phí hoàn vốn bao gồm dự án Mở rộng Xa lộ Hà Nội, dự án Mở rộng Quốc lộ 60 (nối 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh), dự án Mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn qua tỉnh Ninh Thuận), dự án Tuyến tránh Quốc lộ 1A (đoạn qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm).

2/ Tính đến thời điểm hiện nay (04/11), CII công ty mẹ không có tồn kho bất động sản. Các dự án bất động sản của CII trước đây đều đã được hoàn tất công tác đầu tư và khai thác, gần như đã thu hồi hết vốn và lợi nhuận. Giá trị sản xuất kinh doanh dở dang liên quan đến bất động sản của CII công ty mẹ gần như bằng 0. Bên cạnh đó, CII cũng không có dư nợ vay (hoặc trái phiếu) đối với các dự án bất động sản do Công ty làm chủ đầu tư.

3/ Vốn hoá hiện tại của CII chỉ 3,594.06 tỷ đồng, tuy nhiên vốn chủ sở hữu đã là 8,363 tỷ đồng, tổng tài sản của CII tương đương 29,295 tỷ đồng.

II/ Yếu tố kỹ thuật

  • CII đang giao dịch quanh mốc 14,250 vnđ/cp, đây cũng là vùng giá của những năm 2015
  • MACD phân kỳ hương vùng hỗ trợ, RSI vẫn chưa vượt 50
  • CII chạm band dưới Bollinger 
  • Mô hình nến đảo chiều tăng chưa xác nhận

Như vậy chúng ta chưa có sự đồng pha ủng hộ xu hướng tăng của CII về góc nhìn lẫn kỹ thuật , tuy nhiên các yếu tố sẽ đồng pha nhau khi CII xác nhận mô hình nến đảo chiều theo khung tuần ở thời điểm hiện tại 

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích chứng khoán mới nhất tại đây :

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button