TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Đừng lo lắng về lạm phát, Giám đốc điều hành BlackRock nói với các nhà đầu tư – ‘Chúng ta sẽ vượt qua điều này’

“Một người thực sự nổi tiếng gọi tôi dậy, hoảng sợ, ‘tôi phải làm gì đây, tôi phải thoát ra, tôi không thể chịu đựng được, tôi không thể chịu đựng được.’ Và tôi đã nói, ‘đi nghỉ đi’, Fink nói trong một cuộc phỏng vấn trên ” Mad Money .”

“Nếu bạn thực sự không thể chịu đựng được, thì hãy bán nó đi.… Nhưng thực tế là, chúng tôi đã thấy điều này. Lạm phát sẽ được cố định theo thời gian,” ông nói thêm, chỉ ra rằng giá hàng hóa giảm là dấu hiệu của giảm phát.

Tất cả các mức trung bình chính đã tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của cổ phiếu công nghệ. Mức tăng của thị trường theo sau sự phục hồi của nó vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư đặt cược rằng thị trường đang chạm đáy và chọn các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu công nghệ. Những cổ phiếu này đã bị bán tháo lớn trong năm nay sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất để giảm lạm phát.

Khi Cramer hỏi liệu lạm phát dai dẳng, Fed tăng lãi suất và chiến tranh Nga-Ukraine có phải là mối đe dọa đối với sức khỏe chung của nền kinh tế Mỹ hay không, Fink nói rằng có những sóng gió nhưng “kinh doanh vẫn diễn ra như thường lệ” đối với các nhà đầu tư dài hạn.

“Khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình, khi bạn bắt đầu sự nghiệp của mình, chúng tôi đã có lạm phát cao hơn nhiều, nhiều vấn đề hơn ở đất nước của chúng tôi. Chúng tôi sẽ vượt qua điều này”, ông nói.

“Có nguy cơ suy thoái không? Chắc chắn rồi, nhưng ngay cả khi chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái, nó sẽ khá nhẹ nhàng. Nền tảng tài chính của Mỹ ngày nay vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết”, ông nói thêm.

Theo CNBC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button