PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Nhận định VN-Index tuần 18/07 -22/07 : Tiếp đà tăng điểm ?

VN-Index đóng tuần tăng điểm tích cực như nhận định của chúng tôi thời gian qua từ yếu tố vĩ mô đến kỹ thuật.Đóng phiên tuần 11-15/07, VNI tăng lên lại mức điểm 1,179.25 và lúc này dường như chúng ta có thể khẳng định rằng VN-Index sẽ đi theo 1 trong 3 kịch bản mà chúng tôi phân tích cuối tháng 6 như sau : https://phantichchungkhoan.net/nhan-dinh-vn-index-moi-nhat-30-06/

Nếu nhìn về yếu tố vĩ mô chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng việc giá dầu giảm mạnh dưới 100$/thùng trong tháng 7 sẽ giảm áp lực lên giá cả hàng hoá và lạm phát khả năng cao đạt đỉnh ngắn hạn.Đây là một yếu tố quan trọng ủng hộ cho quan điểm thị trường tài chính sẽ có pha hồi từ đây đến cuối năm 2022.Bên cạnh đó các chính sách hỗ trợ nền kinh tế nước ta sau đại dịch, đẩy mạnh đầu tư công,mềm dẻo trong chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát nhưng không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái nhanh. Điều đặc biệt là NHNN tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tín dụng 14% đặt ra từ đầu năm !

Các tín hiệu kỹ thuật ở thời điểm hiện tại vẫn ủng hộ VNI sẽ tiếp đà phục hồi :

  • RSI ủng hộ xu hướng tăng tuy nhiên chưa vượt 50
  • MACD ủng hộ xu hướng tăng nhưng EMA 12,26 chưa vượt Zero-Line
  • Mô hình nến đảo chiều tăng xác nhận tại vùng hỗ trợ quan trọng 1,150 điểm 

Kết luận : Mốc kháng cự đầu tiên VNI cần phải vượt qua là vùng 1,224 điểm. Nếu vượt thành công vùng giá này thì VNI sẽ tăng mạnh trở lại vùng biên sideway 1,320 – 1,350 điểm !

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích kỹ thuật chứng khoán mới nhất tại đây :

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button