TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dấu ấn phố Wall : Nasdaq tăng năm phiên liên tiếp sau khi báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến

Chỉ số Nasdaq Composite tăng trong phiên giao dịch vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ứng với một báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến, có khả năng sẽ giữ cho Cục Dự trữ Liên bang theo dõi các đợt tăng lãi suất tích cực.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng trong phiên giao dịch vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ứng với một báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến, có khả năng sẽ giữ cho Cục Dự trữ Liên bang theo dõi các đợt tăng lãi suất tích cực.

Nasdaq tăng 0,12% lên 11.635,31, trong khi S&P 500 giảm 0,08% xuống 3.899,38. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 46,40 điểm, tương đương 0,15%, ở mức 31.338,15. Nasdaq đã tăng lần đầu tiên trong 5 ngày liên tiếp trong năm nay.

Bảng lương phi nông nghiệp tăng 372.000 trong tháng 6, tốt hơn 250.000 ước tính của Dow Jones và tiếp tục là một năm tăng trưởng việc làm mạnh mẽ, theo dữ liệu hôm thứ Sáu từ Cục Thống kê Lao động.

Cả ba mức trung bình chính đều tăng trong tuần. Yung-Yu Ma, Giám đốc chiến lược đầu tư tại BMO Wealth Management, cho biết báo cáo việc làm và giá hàng hóa giảm gần đây đã tạo ra cái gọi là “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế Mỹ, thúc đẩy cổ phiếu.

“Một số lo ngại về suy thoái kinh tế rất nghiêm trọng có lẽ đã lùi lại một chút. … Tôi nghĩ rằng thị trường bắt đầu chấp nhận điều đó nhiều hơn một chút như một khả năng xảy ra trong tuần này”, Ma nói.

Cổ phiếu chăm sóc sức khỏe là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt hơn. Centene Corp. và McKesson tăng hơn 3%, trong khi các nhà sản xuất vắc xin Moderna và Regeneron mỗi hãng tăng hơn 2%.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla tăng 2,5%. Các nhà sản xuất chip và cổ phiếu an ninh mạng cũng thúc đẩy lĩnh vực công nghệ. ON Semiconductor tăng 2,8%, trong khi Fortinet tăng 1,8%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng mạnh sau khi dữ liệu việc làm được công bố, điều này có thể đã hạn chế mức tăng của cổ phiếu. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cao hơn lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, một sự đảo ngược được nhiều người coi là một chỉ báo suy thoái.

Mặc dù báo cáo việc làm là một dấu hiệu tích cực cho tình trạng của Hoa Kỳ, nhiều nhà đầu tư tin rằng điều đó sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang mạnh mẽ chống lạm phát bằng việc tăng lãi suất trong những tháng tới.

Michael Arone của State Street Global Advisors cho biết: “Tin tốt là tin xấu cho thị trường hôm nay… bạn không thể đòi hỏi điều gì tốt hơn từ báo cáo việc làm này về mức tăng, tỷ lệ thất nghiệp thấp, con số trên cả mong đợi”. “Tiền lương đang tăng nhưng với tốc độ chậm hơn. … Đó là một điều tốt, nhưng các loại thị trường đang nhún vai ở đây bởi vì cuối cùng, kết luận là Fed sẽ tăng 75 điểm cơ bản.”

Trong tuần, Nasdaq đóng cửa tăng 4,6%, trong khi S&P 500 tăng 1,9%. Chỉ số Dow Jones tăng khoảng 0,8%.

Phillip Toews, Giám đốc điều hành của Toews Corporation, nói rằng thị trường dường như đang “trôi cao hơn” so với tình trạng bán quá mức nhưng Fed tích cực sẽ ngăn chặn một đợt tăng lớn hơn xảy ra trong ngắn hạn.

Toews nói: “Thật không may, Fed thực sự có mục tiêu ngầm định là giữ tài sản tài chính giảm xuống và chúng tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn để làm quen với điều đó. ″Đó là một trong những điều lớn nhất mà họ có thể làm ngay bây giờ để thay đổi tỷ lệ lạm phát. … Sẽ có một ngày tôi rất tích cực về thị trường chứng khoán, nhưng ngày đó không phải là hôm nay.”

Vào thứ Sáu, các cổ phiếu hàng hóa hoạt động kém hiệu quả, tiếp tục biến động gần đây trong các lĩnh vực đó. Cổ phiếu khai thác Freeport-McMoRan mất 4,2%.

Cổ phiếu ngành du lịch giảm trong ngày, với Caesars Entertainment giảm 4,7% và Carnival Corp. giảm 3,4%.

Twitter đã giảm hơn 5% và nằm trong số những công ty hoạt động kém nhất trong S&P 500 sau khi tờ Washington Post đưa tin rằng Elon Musk đang có ý định rút lại lời đề nghị tiếp quản của mình.

Mùa báo cáo kinh doanh quý thứ hai bắt đầu vào tuần tới một cách nghiêm túc , với các báo cáo đến từ hầu hết các ngân hàng lớn. Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 6, dự kiến ​​vào thứ Tư, cũng sẽ là trọng tâm chính đối với các nhà đầu tư.

Theo CNBC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button