TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Diễn biến thị trường chứng khoán tuần 04/07-08/07 và góc nhìn chứng khoán tuần 11/07-15/07

Nếu nhìn về phiên tuần thì đây là tuần VN-Index không thể hiện sự tích cực khi giảm 28 điểm. Đặc biệt thanh khoản thị trường vẫn ở mức rất thấp thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu nhìn về hai phiên thứ năm và phiên hôm thứ sáu cho thấy tín hiệu tích cực đang trở lại thị trường, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu thép,xây dựng-bất động sản, chứng khoán.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 04-08/07/2022

Các Index: Trong phiên cuối tuần, VN-Index tăng nhẹ 4.83 điểm, kết phiên ở mức 1,171.31 điểm; HNX-Index tăng 5.94 điểm, chốt ở 277.8 điểm. Đóng tuần, VN-Index giảm 27.59 điểm (-2.3%); HNX-Index giảm 1.08 điểm (-0.39%).

Ảnh Tradingview

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần rồi vẫn giao dịch với tâm lý thận trọng khi thanh khoản thị trường ở mức rất thấp. Ở 3 phiên đầu tuần VN-Index giảm liên tiếp và có lúc nhiều nhà đầu tư hoảng loạn vì VN-Index phá sâu vùng 1,150 điểm. Tuy nhiên, hai phiên cuối tuần đã như cứu cánh giúp VN-Index giữ được mốc hỗ trợ quan trọng kèm theo đó là sự bùng nổ một số cổ phiếu nhóm ngành đầu tư công.

Các cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số chung phải kể đến GAS,MWG,VIC,CTG,MSN,GVR,  Riêng GAS đã lấy đi của thị trường đến 7 điểm. Chiều ngược lại các cổ phiếu tích cực nhất như TCB,VNM,MBB,VIB.

Ngành tiện ích là ngành giảm mạnh nhất khi GAS tụt có lúc đến hơn 13%. Nhóm cổ phiếu điện như NOW,NT2,GEG cũng đều giảm mạnh tuần qua.

Ngành bán lẻ cũng có tuần tiêu cực khi MWG tụt 7.54%, FRT lùi đến 10.92%, VGC lao dốc 11.72%…

Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 455 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 7.28% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 52 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 12% so với tuần giao dịch trước.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 1,096 tỷ đồng trên cả hai sàn.

II. Nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam tuần 11/07-15/07

Với các tín hiệu tích cực từ hai phiên cuối tuần này, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục phục hồi và nhà đầu tư chọn đúng cổ phiếu tốt vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn trong giai đoạn khó khăn này.

Một số nhóm cổ phiếu cần quan tâm nhất khi thị trường phục hồi lần này là nhóm xây dựng, bất động sản,ngành thép,vật liệu xây dựng,chứng khoán.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button