CHỨNG KHOÁN VIỆT NAMDOANH NGHIỆPTIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Ông Nguyễn Đức Tài: Chuỗi BHX kỳ vọng có lời từ quý IV và trở thành động lực tăng trưởng của MWG từ 2023

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư chiều 19/8, đại diện Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) thông báo doanh thu tháng 7 đạt 11.000 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 7 tháng, doanh thu đạt 81.700 tỷ đồng, tăng 14%.

 

Tại buổi gặp gỡ các nhà đầu tư chiều 19/8, đại diện Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã thông báo doanh thu tháng 7 đạt 11.000 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 7 tháng, doanh thu đạt được 81.700 tỷ đồng, tăng 14%.

Chuỗi Thế Giới Di Động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX) đã đóng góp 8.400 tỷ đồng trong tháng 7 và 65.300 tỷ đồng lũy kế 7 tháng, lần lượt tăng 63% và 21% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến cuối tháng 7, công ty đã có 1.070 cửa hàng chuỗi TGDĐ (bao gồm 50 Topzone) và 2.185 cửa hàng ĐMX ( bao gồm 972 ĐMX Supermini).

Chuỗi Bách Hóa Xanh (BHX) ghi nhận doanh thu khoảng 2.350 tỷ đồng, giảm 45% so với mức đỉnh cùng kỳ năm trước (dịch bệnh khiến cho nhu cầu trích trữ hàng hóa tăng cao). Lũy kế 7 tháng, doanh thu đạt 15.200 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ.

MWG đã đóng tổng cộng 400 cửa hàng so với đầu năm và hoàn tất việc thay đổi layout mới cho gần như toàn bộ cửa hàng hiện hữu. Cuối tháng 7, công ty có 1.735 cửa hàng BHX, doanh thu bình quân 1 cửa hàng đạt được khoảng 1,3 tỷ đồng. Đại diện MWG đã cho biết các chi phí liên quan đến đóng cửa hàng BHX sẽ được ghi nhận trong quý III.

bhx-ava.png

Lãnh đạo MWG kỳ vọng BHX có lời từ quý IV.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT đã cho biết sau đợt tái cấu trúc, trải nghiệm tại BHX đã có sự cải thiện rõ rệt, doanh thu và traffic đã tăng mạnh. BHX cơ bản đã thực hiện xong giai đoạn tái cấu trúc và mục tiêu vài tháng tới là tối ưu hóa. Từ nay cho đến cuối năm BHX sẽ nghiên cứu và mở vài cửa hàng để đánh giá và thử nghiệm mô hình mới. Từ năm 2023, doanh nghiệp sẽ nhân rộng mô hình BHX mới ra toàn quốc, bắt đầu ở một số tỉnh có mật độ cửa hàng BHX còn thưa thớt cũng như tiến tới những tỉnh chưa có cửa hàng BHX.

“Với việc doanh thu tăng mạnh trong khi chi phí được kiểm soát, tôi kỳ vọng BHX có thể có lời ngay trong quý IV. Qua năm 2023, sự chia sẻ lợi nhuận từ chuỗi TGDĐ và ĐMX sẽ chấm dứt, BHX thực sự trở thành động lực tăng trưởng của tập đoàn”, ông Tài đã nói.

Xem thêm: Lịch chi trả cổ tức tuần 22/08-26/08/2022 : Doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền cao nhất 25%

Về sức mua của các tháng cuối năm, lãnh đạo MWG đánh giá mức tăng giá cả hàng hóa tăng mạnh hơn mức tăng thu nhập cho nên sức mua sẽ giảm. Dù vậy, các mặt hàng mà MWG đang kinh doanh như là điện thoại, điện máy nửa cuối năm vẫn tăng trưởng dương nhờ so với nền thấp cùng kỳ năm trước; song đó mặt hàng tiêu dùng FMCG khó tăng trưởng dương. Đồng thời, nếu doanh thu tăng trưởng dương chủ yếu là nhờ vào giá tăng trong khi khối lượng không tăng do sức mua giảm.

Ông Tài nhận định, trong năm nay, tập đoàn sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức 2 chữ số, song khả năng hoàn thành kế hoạch còn phụ thuộc vào sức mua và nhu cầu quý cuối năm.

Trong nửa đầu năm, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu đạt 70.804 tỷ đồng, tăng 13% và thực hiện 51% kế hoạch năm; lãi sau thuế 2.576 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ và thực hiện 41% kế hoạch năm.

Nguồn: nguoidonghanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button