THẾ GIỚI

Chứng khoán Mỹ đã tăng trở lại sau 3 phiên giảm nhờ giá dầu

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch 25/8 nhờ diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu năng lượng, kết thúc chuỗi ba phiên giảm liên tiếp bắt nguồn từ tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư về triển vọng lãi suất thời gian sắp tới.

Chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch 25/8 nhờ diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu năng lượng, kết thúc chuỗi ba phiên giảm liên tiếp bắt nguồn từ tâm lý lo lắng của các nhà đầu tư về triển vọng lãi suất thời gian sắp tới.

Chỉ số S&P 500 tăng 12,02 điểm, tương đương với 0,3% lên 4140,77 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average đã tăng 59,64 điểm, tương đương 0,2%, lên 32.969,23 điểm. Và chỉ số Nasdaq Composite tăng 50,23 điểm, tương đương 0,4%, lên 12.431,53 điểm.

Diễn biến chỉ số Dow Jones trong phiên giao dịch 24/8. Ảnh: CNBC.

Xem thêm: Định giá thị trường chứng khoán thấp nhất trong một thập kỷ

Năng lượng, bất động sản và tài chính là những lĩnh vực đã tăng điểm mạnh nhất của S&P 500 trong ngày hôm qua. Chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe và hàng tiêu dùng thiết yếu giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu năng lượng đã tăng 1,2%, cao hơn mức tăng của thị trường nguyên do giá dầu đi lên phiên thứ hai liên tiếp khi càng ngày càng có nhiều thành viên OPEC+ ủng hộ quan điểm cắt giảm sản lượng của Arab Saudi.

Phiên giao dịch 25/8 phần nào phản ánh sự cải thiện trong tâm lý các nhà đầu tư. Chứng khoán Mỹ phải chịu áp lực giảm điểm lớn trong một vài ngày gần đây từ một loạt các dữ liệu kinh tế đã cho thấy các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ đang dần teo nhỏ lại. Bên cạnh đó, một số quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng đã liên tục phát đi tín hiệu rằng Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc chiến với lạm phát.

Tham khảo thêm: Hàng hoá sắp bước vào một cuộc đua về giá mới – thép, kim loại công nghiệp là tâm điểm

Các nhà đầu tư chờ đón Hội nghị thường niên Jackson Hole của Fed, dự kiến sẽ khai mạc trong ngày 25/8, bên cạnh đó là bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell trong một ngày sau đó. Nhà đầu tư và giới chuyên gia đã dự báo ông sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm kéo giảm lạm phát về vòng kiểm soát.

Trong tuần nay, một số báo cáo kinh tế quan trọng sẽ được hé lộ. Trong ngày 25/8, Mỹ sẽ công bố thống kê số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước trong khi đó, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến sẽ được công bố cùng ngày với bài phát biểu của ông Powell.

Ở một diễn biến khác, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ 3,053% lên 3,105% trong ngày hôm qua, đánh dấu ngày bốn ngày tăng liên tiếp. Đường cong lợi suất tiếp tục đảo chiều, một tín hiệu cảnh báo suy thoái khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm neo ở ngưỡng 3,384%.

Nguồn: nguoidonghanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button