TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Dow Jones phục hồi hơn 750 điểm , Bitcoin tiến sát mốc 24,000$

Cổ phiếu tăng điểm hôm thứ Ba, với thị trường tiếp tục tăng từ mức thấp của tháng trước, khi các nhà giao dịch đặt cược vào các báo cáo tài chính doanh nghiệp mạnh mẽ và đặt cược rằng thị trường đã tìm thấy đáy.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 754,44 điểm, tương đương 2,43%, lên 31.827,05 – đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên khi mức tăng tăng nhanh trong giờ giao dịch cuối cùng. S&P 500 tăng 2,76% lên 3.936,69. Nasdaq Composite tăng 3,11% lên 11.713,15.

Cả ba mức  chỉ số chính đều cao hơn mức trung bình động 50 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4. Chỉ số thị trường rộng hơn đã tăng gần 7,4% so với mức thấp đóng cửa ngày 16 tháng 6.

Các nhà đầu tư đang đặt cược rằng cổ phiếu đã chạm đáy sau khi giảm mạnh trong năm nay, và khi đợt báo cáo tài chính mới nhất cho thấy các doanh nghiệp đang vượt qua áp lực kinh tế tốt hơn so với lo ngại trong quý thứ hai.

Kim Forrest, người sáng lập và giám đốc đầu tư tại Bokeh Capital Partners cho biết: “Cả nhà đầu tư và các công ty đều kỳ vọng lạm phát nóng, vì vậy các công ty nói về lạm phát nóng xảy ra trong quý thứ hai đó không phải là một điều ngạc nhiên. ″Điều đáng ngạc nhiên là họ đã có thể vượt qua nó tốt nhất có thể.”

Tâm lý nhà đầu tư đã trở nên tồi tệ đến mức một số người ở Phố Wall tin rằng thị trường đang thiết lập cho một đợt phục hồi phía trước. Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ về các nhà đầu tư chuyên nghiệp vào hôm thứ Ba , sự hoảng loạn của các nhà đầu tư có thể tạo ra một cơ hội mua tuyệt vời . Thật vậy, sự giảm giá của những người tham gia khảo sát cho thấy rằng bên bán đã bị loại bỏ và cổ phiếu có thể tăng giá từ đây.

Cuộc khảo sát của Ngân hàng Mỹ cho thấy tỷ lệ phân bổ cho cổ phiếu trong danh mục đầu tư đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2008, một tháng sau sự sụp đổ của Lehman Brothers, trong khi lượng tiền mặt nắm giữ cao nhất kể từ năm 2001.

Chiến lược gia đầu tư chính của Bank of America, Michael Hartnett, viết: “Các yếu tố cơ bản kém nhưng tâm lý cho biết cổ phiếu / tín dụng sẽ phục hồi trong những tuần tới.

Đồng đô la giảm giá đã hỗ trợ đà tăng. Điều này đặc biệt đúng với trường hợp cổ phiếu của các công ty công nghệ có phần lớn doanh thu từ nước ngoài đang thu về lợi nhuận từ tác động của đồng bạc xanh mạnh trong năm nay.

Thị trường tiền số cũng phục hồi mạnh mẽ khi Bitcoin sau nhiều lần test đáy vùng 18,000$-19,000$ nay đã bật tăng mạnh tiến sát vùng 24,000$

Đồ thị Bitcoin . Ảnh Tradingview

Có thể nhận thấy rằng thị trường tài chính đang phục hồi tốt nhờ giá dầu giảm mạnh trong tháng 7, điều này củng cố cho quan điểm rằng lạm phát về cơ bản đã đạt đỉnh ngắn hạn !

Theo CNBC

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button