TIỀN ĐIỆN TỬTIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Ethereum sắp thay đổi hoàn toàn!

Goerli, bản cập nhật cuối cùng của ETH đã được chạy thành công. Thay đổi lớn của mạng lưới ETH có thể đến sớm hơn dự kiến.

Goerli, bản cập nhật cuối cùng của ETH đã chạy thành công. Thay đổi lớn của mạng lưới ETH có thể sẽ đến sớm hơn dự kiến.

Sau bản cập nhật Ropsten và Sepolia, Goerli chính là đợt thử nghiệm cuối cùng trước khi hợp nhất blockchain Ethereum, chuyển sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS hay bằng chứng cổ phần).

Các nhà phát triển của ETH đã “ăn mừng” trên Twitter thành công của bản cập nhật Georli. “Testnet Goerli đã được hợp nhất thành công và hiện đang là chuỗi khối Proof-of-Stake hoàn chỉnh. Việc cuối cùng đó là khởi chạy trên mạng ETH chính thức. The Merge sắp diễn ra”, Anthony Sassano, đồng sáng lập ETHHub đã chia sẻ trên Twitte

Testnet của ETH đã được kích hoạt thuật toán PoS. Ảnh: Tim Beiko.

Xem thêm: Rút ngắn thời gian thanh toán giao dịch chứng khoán hỗ trợ tăng thanh khoản và quay vòng vốn đầu tư

     Trong quá trình khởi chạy thử nghiệm vẫn gặp một vài lỗi nhỏ. Marius van der Wijden, nhà phát triển ETH lưu ý  là có một số nhầm lẫn do hai khối của thiết bị đầu, cuối khác nhau và nhiều nút không được cập nhật. Nhìn chung, các lỗi này chỉ làm chậm quá trình chứ không gây ảnh hưởng nặng nề.

Ngày 11/8, Tim Beiko, nhà phát triển hàng đầu của ETH đã chia sẻ ảnh chụp màn hình ngay sau khi Goerli giúp chuyển sang thuật toán PoS. Theo trang chủ Ethereum, sau khi hợp nhất thành công, mốc quan trọng tiếp theo đó là việc nâng cấp các sharding (phân đoạn cơ sở dữ liệu). Việc này sẽ giúp cải thiện phân phối dữ liệu, giảm phí giao dịch cũng như giúp các node hoạt động dễ dàng hơn.

Trước đó, Tim Beiko dự kiến ngày sẽ 19/9 sẽ khởi chạy chính thức The Merge. Tuy vậy, theo CoinTelegraph, bản The Merge có thể sẽ được phát hành sớm hơn dự kiến. Ngày hợp nhất mạng lưới Ethereum được đưa ra khi Tim Beiko và Terence Tsao, nhà đồng sáng lập Prysmatic Labs đồng ý kế hoạch sáp nhập lúc tổng độ khó đầu cuối (TTD) đạt 58750000000000000000000.

TTD chính là tổng độ khó cần thiết cho khối cuối cùng được khai thác trước khi chuyển đổi sang PoS. Tổng độ khó đầu cuối là con số chỉ định thời điểm kết thúc Proof-of-Work (PoW) và ngày khởi chạy thuật toán Proof-of-Stake (PoS).

Điều này đã được xác nhận bởi một bài đăng trên GitHub có tiêu đề “Tentative mainnet TTD” bởi Tim Beiko. Mặc dù ngày khởi chạy chính thức và TTD có thể sẽ được thay đổi, CoinTelegraph đã cho rằng sự thành công của testnet có thể khiến The Merge đến sớm hơn so với dự kiến.

Theo Time, các nâng cấp của Ethereum có thể khiến cho đồng tiền số này trở nên hấp dẫn và có mô hình bền vững hơn để “phủ sóng” rộng rãi. Các chuyên gia cho rằng giá Ethereum có thể tăng trưởng hơn, vượt mốc 4.000 USD trong năm 2022.

Elina Rozy, chuyên gia tiền số từ Coinpedia đã dự đoán giá ETH sẽ chạm mốc 6.500-7.500 USD/đồng nếu thị trường tiếp tục đà tăng trưởng tương tự như tháng 7/2021.Theo Elina Rozy, nếu mà bản cập nhật ETH 2.0 thành công, các nâng cấp mới của chuỗi khối này có thể đẩy giá Ethereum chạm mốc 12.000 USD/đồng trong dài hạn.

Tuy nhiên, toàn thị trường tiền số hiện tại đang rơi vào đợt suy thoái, giá Ethereum khó có thể tăng trưởng khi chỉ dựa vào niềm tin của các nhà đầu tư. Đồng thời, thị trường có nhiều đối thủ khác cạnh tranh với chuỗi khối Ethereum như Solana, Cardano, Polygon…

“Ethereum thực sự nổi bật trong buổi tọa đàm của CoinDesk. Nhưng để giá ETH tiếp tục tăng, các nhà đầu tư cần thấy rõ nhu cầu và các tính năng được cải thiện”, Henri Arslanian, Lãnh đạo tiền mã hóa toàn cầu của PwC nhận định.

Nguồn: zingnews

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button