TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

FED công bố mức tăng lãi suất 0.75%, Dow Jones bật tăng hơn 400 điểm

Chứng khoán tăng điểm hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố mức tăng 0,75 điểm phần trăm được mong đợi nhiều để chống lạm phát, nhưng ám chỉ rằng có thể làm chậm tốc độ của chiến dịch tăng lãi suất trong thời gian đến.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 436,05 điểm, tương đương gần 1,4%, lên 32.197,59. S&P 500 tăng 2,62%, đóng cửa ở mức 4.023,61. Nasdaq Composite tăng 4,06% lên 12.032,42. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng một ngày sau kết quả hàng quý từ Alphabet và Microsoft.

Chứng khoán đạt mức cao nhất trong phiên vào buổi chiều khi Chủ tịch Fed Jerome Powell để ngỏ về quy mô của động thái lãi suất của ngân hàng trung ương tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 và lưu ý rằng nó cuối cùng sẽ làm chậm mức độ tăng lãi suất. Powell cho biết trong một cuộc họp báo rằng Fed có thể tăng thêm 0,75 điểm phần trăm một lần nữa vào tháng 9, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Ông nói: “Khi lập trường của chính sách tiền tệ được thắt chặt hơn nữa, có thể sẽ trở nên thích hợp để làm chậm tốc độ tăng trong khi chúng tôi đánh giá những điều chỉnh chính sách tích lũy của chúng tôi đang ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế và lạm phát”.

Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích sau khi Powell lưu ý rằng ông không tin rằng nền kinh tế hiện đang suy thoái. Số liệu về GDP của quý thứ hai sẽ được công bố vào thứ Năm.

Các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng rằng những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trung ương để giảm lạm phát sẽ đẩy nền kinh tế vào một cuộc suy thoái, hoặc chúng ta có thể đã rơi vào tình trạng suy thoái. Những lo ngại đó đã giảm bớt vào thứ Tư sau khi Powell nói rằng ông không nghĩ rằng Mỹ hiện đang suy thoái, đồng thời nói thêm rằng “có quá nhiều lĩnh vực của nền kinh tế đang hoạt động quá tốt”.

Gargi Chaudhuri, người đứng đầu chiến lược đầu tư iShares của BlackRock cho châu Mỹ, cho biết: “Lý do khiến điều này giúp giảm nhẹ thị trường chứng khoán là Fed thừa nhận rằng có thể có tác động đến tăng trưởng đối với nền kinh tế dựa trên chính sách của họ. “Họ nhận ra rằng có hai mặt của điều này: có sự đánh đổi tăng trưởng để chống lại lạm phát. Sự công nhận đó là điều mà chúng tôi đã có ngày hôm nay mà chúng tôi đã không nghe thấy trước đây ”.

Nhiều người coi hai quý liên tiếp có số liệu GDP âm là suy thoái, nhưng Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, cơ quan trọng tài chính thức về suy thoái, sử dụng nhiều yếu tố khác để xác định một yếu tố . Chỉ số GDP hôm thứ Năm dự kiến ​​sẽ không tăng sau khi GDP quý đầu tiên giảm 1,6%.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button