TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Giá dầu thô giảm xuống dưới 100 USD / thùng lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5

Minneapolis (CNN Business) Lần đầu tiên trong gần hai tháng, giá dầu thô giảm xuống dưới 100 USD / thùng, phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư về cuộc suy thoái của Mỹ có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm tới 10% hôm thứ Ba, xuống mức thấp nhất là 97,43 USD trước khi đóng cửa ở mức 99,50 USD, giảm 8% trong ngày. Dầu thô Brent đã giảm hơn 10% khi chạm mức thấp nhất trong ngày là 101,10 USD / thùng, trước khi chốt ở mức 102,77 USD.Đây là lần đầu tiên WTI xuống dưới 100 đô la kể từ ngày 11 tháng 5. Đó cũng là lần cuối cùng Brent, thường giao dịch cao hơn một chút, xuống dưới 102 đô la / thùng. Brent đã không dưới 100 đô la kể từ ngày 25 tháng 4.
Giá gas cũng giảm, giảm gần 10% trong ngày khi đóng cửa, tương đương 36 cent / gallon.Chi phí trung bình trên toàn quốc cho một gallon khí tại máy bơm hiện là 4,80 đô la, theo kết quả mới nhất của AAA, giảm một xu so với thứ Hai và 8 xu so với một tuần trước. Giá xăng lần đầu tiên vượt mốc 5 USD vào ngày 11/6 và đạt mức đỉnh 5,02 USD / gallon vào ngày 14/6.Tom Kloza, trưởng bộ phận phân tích năng lượng toàn cầu của OPIS, cho biết lo ngại gia tăng về khả năng suy thoái là động lực chính dẫn đến đợt bán tháo mới nhất đối với hợp đồng dầu và xăng dầu tương lai.Cho đến gần đây, các nhà đầu tư dầu và xăng vẫn tin rằng có rất ít cách để các lực lượng thị trường kiểm soát giá trong ngắn hạn. Ông nói: “Hiện tại có một rủi ro đi xuống rất lớn gắn với rủi ro suy thoái”.
Ngày càng có nhiều lo ngại về suy thoái kinh tế trong những tuần gần đây, điều này đã giúp giá dầu giảm mạnh. Brent ở mức 123,58 USD / thùng vào ngày 8/6, trong khi WTI ở mức 122,11 USD. Nhưng kể từ đỉnh điểm đó, Chỉ số Giá tiêu dùng cho thấy giá tiêu dùng đạt mức cao nhất trong 40 năm, một trong những số liệu quan trọng khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng thêm 3/4 điểm phần trăm như một cách để chống lại những áp lực giá cả. Điều đó đã làm dấy lên kỳ vọng rằng các động thái tích cực của ngân hàng trung ương nhằm hạ nhiệt nền kinh tế có thể gây ra mất việc làm và suy thoái .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button