PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

VN-Index vẫn trong vùng sideway, hỗ trợ quan trọng 1400 điểm !

Trong bài nhận định VN-Index phiên 21/03 chúng tôi đã nhận định VN-Index khó thoát khỏi vùng cản và thị trường như chúng tôi phân tích khả năng cao nghiêng về kịch bản 1.

Xem lại nhận định cũ 21/03 tại đây: https://phantichchungkhoan.net/vn-index-tiep-dien-sideway-bien-do-1420-1510-diem/

Nhiều nhà đầu tư mong VN-Index sẽ phá mạnh vùng 1,500 điểm thành công và tiếp diễn xu hướng uptrend. Tuy nhiên, dưới góc nhìn vĩ mô cũng như kỹ thuật thì chúng tôi nhận định thị trường chứng khoán đang ở giai đoạn quá ngưỡng và khả năng rơi vào downtrend rất lớn. Phiên hôm nay lại củng cố cho nhận định này khi VNI không thể thoát khỏi vùng đi ngang lâu nay.

Các tín hiệu hiện tại hầu hết ủng hộ VN-Index sẽ tiếp diễn xu hướng giảm điểm trở lại khi RSI giảm mạnh, MACD mất đà tăng,mô hình nến nhấn chìm giảm vùng kháng cự.

Vùng hỗ trợ quan trọng nhất thời điểm hiện tại là vùng 1,400 điểm. Chúng ta sẽ quan sát VN-Index về vùng này nếu phá luôn 1,400 điểm thì thị trường sẽ chính thức bước vào giai đoạn thị trường giá xuống (downtrend)

Việc cân đối danh mục, ưu tiên tiền mặt Phân Tích Chứng Khoán đã khuyến nghị nhà đầu tư lâu nay là có cơ sở. Thay vì chúng ta đánh cượt nắm nhiều cổ phiếu vùng VN-Index chưa rõ xu hướng thì nắm tiền là lựa chọn tối ưu nhất để chờ tín hiệu rõ ràng.

 

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích kỹ thuật chứng khoán mới nhất tại đây :

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button