CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

05/05: Đọc gì trước giờ giao dịch

Đóng phiên ngày hôm qua, ngày 04/05, VN-Index giảm 8.51 điểm, chốt ở mốc  1,040.61 điểm, tương ứng với mức giảm là 0.81%.

Ảnh:Trading View

Các dữ liệu thị trường đáng chú ý:

2/ Giao dịch khối ngoại :

  • Khối ngoại phiên 04/05 bán ròng tổng lượng là 312.839 tỷ đồng

Top NN mua ròng

Top NN bán ròng

3/ Giao dịch khối tự doanh

  • Khối tự doanh, phiên 04/05 mua ròng với tổng giá trị là 16.43 tỷ đồng

Top tự doanh mua ròng nhiều nhất

Top tự doanh bán ròng nhiều nhất

4/ Các nhóm ngành đang hút dòng tiền mạnh:

  • Biểu đồ diễn biến ngành

  • Biểu đồ diễn biến dòng tiền

Dòng tiền đang tập trung mạnh ở nhóm ngành: Tài nguyên, Dầu khí, Dịch vụ tiện ích, Viễn thông,…

TIN NHANH CHỨNG KHOÁN PHIÊN 04/05

NovaGroup bị công ty chứng khoán bán cầm cố gần 3.5 triệu cổ phiếu NVL. Theo thông báo mới nhất, CTCP NovaGroup vừa bị công ty chứng khoán bán cầm cố gần 3.5 triệu cp của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL). Giao dịch được thực hiện từ ngày 24-27/04/2023.

Khối ngoại có tháng bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm. Sau khi mua ròng mạnh hồi tháng trước, khối ngoại bất ngờ đảo chiều bán ròng trên cả hai sàn giao dịch trong tháng 4/2023, đặc biệt đây là tháng có lực bán ròng mạnh nhất kể từ đầu năm.

Đại gia Jardine Cycle & Carriage hé lộ quý 1 sụt giảm của THACO. Trong báo cáo quản lý tạm thời quý 1/2023 mới công bố của Tập đoàn Jardine Cycle & Carriage (JC&C) từ Singapore hé lộ một số chi tiêu kinh doanh của CTCP Ô tô Trường Hải (THACO, THA), với kết quả sụt giảm so với nền cao cùng kỳ.

Chứng khoán Quốc Gia cắt lỗ cổ phiếu SAM?. Từ ngày 06-28/04, Công ty Chứng khoán Quốc Gia (NSI) đã bán gần 3 triệu cp SAM của CTCP Sam Holdings. Sau giao dịch, Chứng khoán Quốc Gia không còn nắm giữ cổ phiếu SAM nào.

Chính sách tiền tệ của Trung Quốc và tác động đến các nền kinh tế láng giềng. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn của các nước ASEAN, nhất là Việt Nam. Các chính sách kinh tế của Trung Quốc có tác động đến các nền kinh tế ASEAN cũng như các nước khác trên thế giới. Do đó, tìm hiểu cách Trung Quốc thiết lập chính sách tiền tệ sẽ giúp cho các nước bên cạnh có những chính sách đúng và phù hợp cho sự tăng trưởng kinh tế của mình.

KDC kinh doanh ra sao trước khi thoái 24% vốn tại KDF?. CTCP Tập đoàn Kido (HOSE: KDC) thông báo đã hoàn tất chuyển nhượng một phần vốn của CTCP Thực phẩm Đông lạnh Kido (KDF) cho đối tác.

Đề xuất áp thuế bất động sản thứ hai để tránh đầu cơ. Trước việc vẫn có ý kiến đề nghị áp thuế luỹ tiến từ nhà thứ hai, Bộ Tài nguyên Môi trường cho biết sẽ tiếp thu, kiến nghị Chính phủ, Quốc hội nghiên cứu khi sửa Luật Đất đai.

PacWest Bank bị đồn sắp sụp đổ, giá cổ phiếu lập tức rớt hơn 50%. Cổ phiếu PacWest Bank bị giảm hơn 50% trong giờ giao dịch sau khi khép phiên (after-hours trading) sau khi có thông tin cho biết PacWest Bank bị cuốn vào cuộc khủng hoảng gần đây và đang xem xét các phương án chiến lược, bao gồm cả “bán mình”.

IPA lỗ quý thứ 2 liên tiếp, khoản đầu tư vào CRE lỗ hơn 570 tỷ. Theo BCTC hợp nhất quý 1/2023, dù CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (HNX: IPA) có lãi gộp 28 tỷ đồng nhưng chi phí tài chính tăng mạnh khiến Công ty lỗ sau thuế đến 148 tỷ đồng.

Chờ đợi thêm giải pháp nới lỏng tiền tệ. Nếu đã thật sự rơi vào suy thoái có thể phải cần nhiều nguồn lực hơn để vực dậy nền kinh tế, cũng như cần nhiều thời gian hơn trước khi các chính sách kích thích phát huy được hiệu quả. Do đó, dễ hiểu vì sao các nhà hoạch định chính sách muốn triển khai các giải pháp hỗ trợ nền kinh tế thật nhanh trước khi mọi thứ quá trễ, nhất là khi bối cảnh hiện nay cũng đã dần xuất hiện nhiều yếu tố hỗ trợ hơn.

Tại sao “mua mua bán bán mãi mà chưa giàu”?. Tại đại hội SSI chiều 26/04 vừa qua, một cổ đông nói trong buổi thảo luận rằng ông đã tham gia thị trường chứng khoán (TTCK) từ 2007 đến nay, “mua mua bán bán mãi mà không giàu” và xin bí quyết kiếm tiền từ lãnh đạo công ty chứng khoán. Hẳn đó cũng là câu hỏi chung của không ít người tham gia vào cuộc chơi này.

VNZ lỗ ròng hơn 40 tỷ trong quý 1, tăng trích lập dự phòng 115 tỷ. Quý 1/2023 tiếp tục là kỳ kinh doanh thua lỗ của CTCP VNG (UPCoM: VNZ). Theo BCTC hợp nhất quý 1/2023, Doanh nghiệp ghi nhận mức lỗ ròng hơn 40 tỷ đồng, dù doanh thu tăng trưởng.

Điều doanh nghiệp bất động sản lo lắng nhất. Mùa ĐHĐCĐ thường niên 2023 đã đi được gần nửa chặng đường và dường như rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp bất động sản – ngành liên quan tới 40 ngành nghề khác của nền kinh tế, có một vài “màu sắc” chung khi nói về tương lai phía trước.

CII chỉ lãi ròng hơn 7 tỷ đồng trong quý 1, lao dốc 99%. Do giảm các khoản lãi thoái vốn công ty con và chuyển nhượng đầu tư tài chính, CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE: CII) báo lãi ròng quý 1/2023 giảm tới 99% so với cùng kỳ, chỉ đạt hơn 7 tỷ đồng.

Chủ tịch Fed Powell: Vẫn còn quá sớm để giảm lãi suất. Trong cuộc họp báo sau khi đưa ra quyết định chính sách, Chủ tịch Fed Jerome Powell dự báo lạm phát hạ nhiệt không quá nhanh và việc giảm lãi suất sẽ không phù hợp.

Fed nâng lãi suất 25 điểm cơ bản, phát tín hiệu ngừng nâng lãi suất. Sáng ngày 04/05 (giờ Việt Nam), Fed quyết định nâng lãi suất lần thứ 10 trong hơn 1 năm qua, đồng thời phát đi tín hiệu chu kỳ thắt chặt tiền tệ hiện có thể đã đến hồi kết.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

– Cổ phiếu thủy sản, chăn nuôi bị rút tiền

– SCIC muốn thoái hết gần 20 ngàn cổ phiếu BMP, thấp hơn giá thị trường 12%

– Lợi nhuận ròng AIC lao dốc 75% trong quý đầu năm

– Góc nhìn 05/05: Tiếp tục giảm điểm?

– Theo dấu dòng tiền cá mập 04/05: Khối ngoại quay lại bán ròng hơn 282 tỷ đồng

– GEG đạt gần 67% kế hoạch năm dù lợi nhuận quý 1 giảm mạnh

– Tại sao lợi nhuận SBT đi lùi dù giá đường liên tục tăng?

– Tăng mạnh dự phòng quý 1, Nam A Bank vẫn lãi trước thuế hơn 763 tỷ đồng

– Thu phí BOT vẫn giữ vai trò chủ lực, HHV thu gần 73 tỷ lãi ròng quý 1

– HDG lãi ròng hơn 300 tỷ đồng, tăng 24% cùng kỳ

– Lãi ròng niên độ 2022-2023 của TCH giảm 36%

– Bảo hiểm BIDV tăng 6% lợi nhuận ròng quý 1

– An Phát Holdings báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 khả quan

– MB Group hoàn thành lựa chọn đối tác chiến lược cho MBCambodia

– Camimex Group báo lãi quý 1 đi lùi 8%

– Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 04/05

– Quỹ iShares ETF bán ròng mạnh cổ phiếu Việt trong hơn 2 tuần

TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

– Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm mức thu 35 khoản phí, lệ phí

– Gửi tiết kiệm nhận tài khoản số đẹp và nhiều ưu đãi tại Vietbank

– Giá xăng giảm hơn 1,000 đồng/lít từ 15h ngày 4/5

– Chờ đợi thêm giải pháp nới lỏng tiền tệ

– Ngân hàng Nhà nước nói về lãi “khủng” của ngân hàng thương mại

– Vàng thế giới tăng sau khi Fed phát tín hiệu ngừng nâng lãi suất

– Dầu giảm 4% sau quyết định nâng lãi suất của Fed

VĨ MÔ ĐẦU TƯ

– Thành phố Hồ Chí Minh có thêm 2 khu công nghiệp mới

– Bộ Xây dựng: Thị trường vẫn chưa hết khó khăn

– Những dự án bất động sản hiếm hoi vẫn triển khai và mở bán ở TP HCM

TÀI CHÍNH THẾ GIỚI

– Nhà Trắng: Mỹ vỡ nợ sẽ “thổi bay” 8 triệu việc làm và nhấn chìm thị trường chứng khoán

– Nhà Trắng: Vỡ nợ có thể làm mất hơn 8 triệu việc làm ở Mỹ

– Ông Ajay Banga được bầu làm tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

– AI bắt đầu gây xáo trộn hoạt động của doanh nghiệp

– Phố Wall tiếp tục giảm điểm khi Fed nâng lãi suất lần thứ 10

Nhận định thị trường 05/05 : Phân hoá mạnh các nhóm ngành , cẩn trọng cổ phiếu ngành Thép !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button