TIN TỨC THỊ TRƯỜNG

Jim Cramer: ‘Fed cận kề chiến thắng trước lạm phát’

Người dẫn chương trình kiêm nhà đầu tư kỳ cựu Jim Cramer nhận định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang rất gần với chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát, dù giá cả tiếp tục tăng cao hơn so với dự báo của phố Wall trong tháng vừa qua.

“Tôi cho rằng thị trường sẽ chạm đáy trong ngắn hạn trong bối cảnh Fed có thể sẽ chỉ tăng mạnh lãi suất thêm một lần nữa và sau đó tuyên bố chiến thắng vang dội của mình”, người dẫn chương trình Mad Money chia sẻ.

“Tôi biết thật điên rồ khi nói rằng chúng ta đang giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát trong bối cảnh chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục thiết lập đỉnh mới sau hơn 40 năm trong tháng vừa qua, nhưng bạn biết gì không, tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó”, ông bổ sung.

MC, nhà đầu tư nổi tiếng Jim Cramer. Ảnh: CNBC.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, CPI tháng 6 của quốc gia này tăng 9,1% so với cùng kỳ năm 2021. Sau khi thông tin này được công bố, các chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ đồng loạt giảm điểm.

Cramer chia sẻ ông tin rằng lạm phát đã đạt đỉnh dù số liệu lạm phát tháng gần nhất cho thấy điều ngược lại, bắt nguồn từ đà giảm giá dầu và nhiều hàng hóa khác thời gian gần đây.

“Tôi không nghĩ nhôm, đồng, thép và gỗ có mối liên hệ mật thiết đối với người tiêu dùng, nhưng “hãy nhìn xem, tất cả những hàng hóa đó đều đang giảm mạnh”, ông nói.

Ông bổ sung rằng một số dấu hiệu khác cho thấy người tiêu dùng đang thắt chặt chi tiêu cũng đã xuất hiện, bao gồm sự thoái trào của thị trường nhà ở và các nhà bán lẻ đang phải vật lộn với lượng hàng tồn kho lớn, giúp củng cố nhận định trên.

Dựa vào những yếu tố kể trên, “nếu như ai đó chỉ nhìn vào dữ liệu CPI tháng vừa qua và nói ‘tôi sẽ bán tháo cổ phiếu vì Fed có thể sẽ tăng mạnh lãi suất lên tới 10%’…tôi cho rằng đó là một sai lầm nghiêm trọng”, ông nói.

Theo Người Đồng Hành

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button