KIẾN THỨCPHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Phương Pháp Chọn Điểm Mua Giữa Nến (Half-C) : Chưa Ai Chia Sẻ

Việc mua bán cổ phiếu có thể nói là việc thường ngày chúng ta thực hiện,tuy nhiên để mua được cổ phiếu giá tốt nhất và đơn giản nhất không cần ngồi canh bảng  điện thì lại là bài toán khó.

Phân Tích Chứng Khoán xin gởi đến quý anh chị nhà đầu tư một phương pháp chọn điểm mua chưa ai chia sẻ đó là “Chọn Điểm Mua Giữa Nến (Half-C)”.

Phương pháp mua giữa nến là phương pháp hoàn toàn mới mà chúng tôi đã nghiên cứu trong thời gian dài và thấy xác xuất cổ phiếu quay về vùng giá giữa nến của phiên trước rất cao.

Trong hình trên là cổ phiếu VNE , chúng ta thấy giá hiện tại 14650 và chúng ta đã phân tích được rằng là cổ phiếu sẽ tăng giá.Vậy điểm mua chúng ta sẽ chọn như thế nào, chắc chắn chúng ta mua giá 14650 thì quá đơn giản rồi phải không nào.

  • Trong hình chúng ta thấy chúng ta có thể gióng thước ngang chia đôi cây nến hiện tại ta có được vùng giá 14300, như vậy chúng ta sẽ thực hiện lệnh LO (Limit Order) đặt mua cổ phiếu ở giá này
  • Nếu bạn lo ngại rằng liệu chúng ta gióng đã được giữa nến hay chưa thì chúng ta có thể thực hiện theo cách lấy trung bình giá của giá đóng cửa và giá mở cửa :
  •  Giá mua = (Giá đóng cửa (14650) + Giá mở cửa (14000))/2 = 14325

Như vậy việc thực hiện chọn điểm mua theo phương pháp giữa nến (Half-C) sẽ giúp tối ưu hóa điểm mua,gia tăng lợi nhuận,hạn chế tâm lý fomo và giúp tối ưu điểm cut loss (giảm tỉ lệ thua khi cut loss)

– Tuy nhiên phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm : Half-C sẽ giúp chúng ta tối ưu hóa điểm mua tuy nhiên cũng có những trường hợp giá cổ phiếu tăng mạnh và không quay về giữa nến khiến chúng ta mất cơ hội mua.

Nguyễn Vũ

 

Đăng ký ngay khoá học phân tích kỹ thuật chứng khoán mới nhất tại đây :

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button