CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s Global Ratings

Trong thời gian tới, S&P cũng mong muốn tiếp tục làm việc với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng tại Việt Nam.

Chủ tịch UBCKNN và các chuyên gia của S&P. Ảnh: TT&QHCC
Chủ tịch UBCKNN và các chuyên gia của S&P. Ảnh: TT&QHCC

Ngày 12/4/2024, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương đã chủ trì buổi làm việc, trao đổi thông tin với tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s Global Ratings (S&P).

Về phía tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s Global Ratings, có bà Lynn Maxwell – Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu; bà Marti Correa – Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược, sản phẩm và vận hành; ông Denis O Sullivan – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương; ông Paul Coughlin – Chủ tịch Hội đồng xếp hạng của Fiin Ratings.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương cho biết Chính phủ, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán. Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tin tưởng với sự nhất quán trong điều hành chính sách phát triển thị trường chứng khoán, cùng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương mong muốn S&P chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình xây dựng, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng ổn định, lành mạnh; hỗ trợ, phối hợp cùng với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước trong việc tổ chức hội thảo, đào tạo và chia sẻ kiến thức về xếp hạng tín nhiệm; hỗ trợ đào tạo về các phương thức quản lý và giám sát trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng và các nguyên tắc ESG theo thông lệ quốc tế cho các quỹ đầu tư và các công ty đại chúng.

Trao đổi tại buổi làm việc, các chuyên gia của S&P bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý Việt Nam về nội dung liên quan đến việc xếp hạng tín nhiệm. Trong thời gian tới, S&P cũng mong muốn tiếp tục làm việc với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng tại Việt Nam.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán đã có buổi làm việc với FTSE Russell và Morgan Stanley bàn về công tác nâng hạng thị trường. Theo thông tin chia sẻ từ đoàn công tác của FTSE Russell, Morgan Stanley thì các khách hàng lớn của các tổ chức này đều có phản hồi tích cực và đánh giá cao về những quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, cũng như của cơ quan quản lý nhà nước về chứng khoán, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thực hiện trong thời gian qua nhằm đạt mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Hà Anh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button