CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM

Việt Nam – Indonesia cùng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn

Trong khuôn khổ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43, vào ngày 4-9, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính đã tham dự nhiều hoạt động liên quan như làm việc với Quỹ Tiền tệ quốc tế; gặp gỡ các lãnh đạo những tập đoàn lớn của Indonesia; dự lễ công bố mở đường bay thẳng Jakarta-Hà Nội; hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Các doanh nghiệp Indonesia cho biết họ có sự quan tâm đến việc nghiên cứu, phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Ảnh minh họa: H.P
Theo TTXVN, tại buổi tiếp bà Kristalina Georgieva, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện IMF đã đồng ý với việc cần có những giải pháp toàn diện về chính trị, kinh tế; thúc đẩy hội nhập quốc tế. IMF cho rằng cần phải tìm giải pháp hướng đến tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn; bố trí các nguồn lực nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người dân.

Trong ngày 4-9, Thủ tướng đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Indonesia như Ciputra, Traveloka, Modena… Tập đoàn Modena – thương hiệu thiết bị gia dụng và điện tử, có sản phẩm phân phối đến 92 quốc gia trên toàn thế giới – cho biết đang nghiên cứu, mở rộng đầu tư sản xuất đồ điện, đồ gia dụng, xe điện và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Đại diện Traveloka cũng đã cho biết sẽ thông báo về các hoạt động hợp tác với Cục Du lịch và các địa phương Việt Nam nhằm để quảng bá và thúc đẩy chuyển đổi số du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch quốc tế.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng đã dự lễ công bố mở đường bay thẳng Jakarta-Hà Nội. Đây cũng chính là đường bay thẳng thứ 4 đến Indonesia do hãng hàng không Vietjet cung cấp. Hãng hàng không hướng đến vận chuyển 1 triệu lượt khách mỗi năm giữa Indonesia và Việt Nam.

Tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 43 tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Baochinhphu.vn thông tin hai bên nhất trí sẽ phối hợp trong thực hiện các hiệp định, thỏa thuận đã ký kết. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đề nghị hai bên đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 15 tỉ đô la Mỹ vào năm 2028. Đồng thời, thúc đẩy đầu tư vào những lĩnh vực mà hai bên quan tâm như kinh tế số, kinh tế xanh, chuyển đổi năng lượng, phát triển hệ sinh thái xe điện.

Nguồn: thesaigontimes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button