CỔ TỨC

(HAX) CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền, phát hành cổ phiếu tăng vốn

Theo thông báo mới nhất của CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX) thì công ty sẽ chi trả cổ tức năm 2023 bằng bằng tiền, phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu với ngày ĐKCC là 10/05/2024.

Theo thông báo mới nhất của CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HOSE: HAX) thì công ty sẽ chi trả cổ tức năm 2023 bằng bằng tiền, phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu với ngày ĐKCC là 10/05/2024.

 

 

I/ Trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt

– Tỷ lệ thực hiện: 03% (Người sở hữu 01 cổ phiếu được nhận 300 đồng)

 

– Ngày thanh toán: 24/05/2024

II/ Phát hành cổ phiếu tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu

– Tỷ lệ thực hiện: 15% (Cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới)

– Phương án làm tròn, phương án xử lý cổ phiếu lẻ (nếu có) : Số lượng cổ phiếu mỗi cổ đông được nhận khi phát hành thêm cổ phiếu sẽ được làm tròn xuống đến hàng đơn vị theo nguyên tắc làm tròn xuống. Số cổ phiếu lẻ (phần thập phân) (nếu có) sẽ được hủy bỏ, không phát hành.

Ví dụ: Cổ đông A sở hữu 166 cổ phiếu tại ngày chốt danh sách cổ đông. Với tỷ lệ thực hiện quyền 100:15, cổ đông A được nhận là: (166/100)*15= 24,9 cổ phiếu mới. Theo nguyên tắc tính toán trên, cổ đông A được nhận thêm 24 cổ phiếu mới. Số phần thập phân là 0,9 cổ phiếu sẽ bị hủy bỏ.

 

–Về công ty–
Công ty cổ phần dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco) là Nhà phân phối ủy quyền đầu tiên của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Haxaco đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn quốc tế khắt khe của một Autohaus về bán hàng và hậu mãi. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành phân phối xe sang, Haxaco đi đầu về chất lượng dịch vụ và sản lượng xe bán toàn quốc. Qua một thời gian dài phát triển và đầu tư, Haxaco sở hữu mạng lưới chi nhánh trải rộng trên toàn quốc, chuyên kinh doanh và sửa chữa các dòng xe Mercedes-Benz bao gồm: Mercedes-Benz Haxaco Điện Biên Phủ, Mercedes-Benz Haxaco Võ Văn Kiệt, Mercedes-Benz Haxaco Láng Hạ, Mercedes-Benz Haxaco Kim Giang, Haxaco Cần Thơ. Hệ thống các công ty con PTM và Mitaco cũng đang phân phối dòng xe MG thương hiệu đến từ Anh Quốc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và vận hành dịch vụ cho thuê xe sang Mercedes-Benz tới các công ty nước ngoài và khách sạn 5 sao tại Việt Nam.

 

Các chỉ số tài chính của công ty :

HAX đang giao dịch trên HOSE quanh mức giá 15,000 vnđ/cổ phiếu

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button